Hướng dẫn làm SEO web – Những yếu tố để SEO hiệu quả 2023

 

Có thể bạn đã từng nghe qua đâu đó về SEO nhưng vẫn chưa hiểu sâu SEO là như thế nào? Đơn giản SEO là viết tắt của cụm từ “Search Engine Optimization” Dịch ra tiếng việt có nghĩa là “tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm” hay SEO là quá trình cải thiện khả năng hiển thị của website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), nhằm nâng cao thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing, Yahoo, Duckduckgo. Khi người dùng tìm kiếm với các keyword (từ khóa) liên quan.

Để từ khóa có thể đạt được thứ hạng như mong muốn trên trang tìm kiếm thì cần phải có một quy trình SEO website cơ bản, đáp ứng được các tiêu chí xếp hạng của Google và các trang tìm kiếm khác hãy cùng SEOTHANHPHAT tìm hiểu qua bài viết Hướng dẫn làm SEO web 2023 ngay sau đây.

 

1. Content is King – Yếu tố hàng đầu cần đầu tư bài bản.

Trước tiên chúng ta hiểu rằng, Content là một trong những chìa khóa quyết định dự án SEO của Bạn, Nó thực sự quan trọng đã và đang là 1 phần không thể thiếu trong các chiến dịch marketing. Hầu như các marketer nào cũng đã từng nghe qua câu nói “Content is king” (Nội dung là vua) là 1 thuật ngữ marketing để ám chỉ mức độ quan trọng của content trong tất cả các chiến dịch marketing. Nó được ví như Vua ở thời kỳ phong kiến.

Nếu bạn đang đau đầu trong việc làm thế nào để ra tạo mẫu content thật chất lượng, chuẩn SEO? Hay bạn không có thời gian để viết content dù có rất nhiều ý tưởng. Đừng lo lắng, hãy đến với Chúng Tôi dịch vụ viết bài chuẩn SEO với giá cả hợp lý, cực rẻ cùng với chất lượng cực tốt, sẽ giải quyết tất cả vấn đề đó của bạn.

 

2. Traffic là gì? Tầm quan trọng của nó như thế nào?

Để được Google đánh giá là một trang web chất lượng, xếp hạng tốt thì traffic là một tiêu chí mang tầm quan trọng, Nếu content là vua thì traffic được ví như Hoàng Hậu vậy nên chất lượng, nguồn giới thiệu cần được thực hiện thật hiệu quả và hợp lý.

Trước tiên, chúng ta phải hiểu traffic là lưu lượng truy cập của người dùng trên vào website, số lượng traffic cao, tương tác, ở lại trang web lâu chứng tỏ có nội dung hấp dẫn và được nhiều lượt yêu thích và phù hợp.

 

Những yếu tố cơ bản để đánh giá chất lượng traffic

‌Hiểu rõ tầm quan trọng của traffic SEOTHANHPHAT đã phát triển xây dựng hệ thống dịch vụ tăng traffic user thật chất lượng cao, giúp cải thận 3 chỉ số quan trọng quyết định traffic đó là điểm cộng hay là điểm trừ, giúp từ khóa lên top an toàn bền vững.

  • Cải thiện và tăng chỉ số CTR hoàn toàn tự nhiên: CTR là viết tắt của cụm từ Click Through Rate còn được gọi là tỉ lệ nhấp chuột trong SEO nếu tỉ lệ nhấp chuột cao thì thứ hạng cũng sẽ được cải thiện đáng kể, bởi tiêu đề hấp dẫn nội dung hay nên nhiều người bấm vào xem. Từ đó thêm 1 điểm + về độ phù hợp
  • Tăng chỉ số time on site – Làm giảm tỉ lệ thoát hiệu quả: Time on site (TOS) tức là tổng tất cả thời gian truy cập của các trang mà người sử dụng nào đó đã xem trong một phiên truy cập. Thời gian truy cập và ở lại trên web càng cao thì chứng tỏ web chất lượng và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm, từ đó nhận thêm 1 điểm + về chất lượng
  • Dwell Time – Chỉ số quan trọng đánh giá mức độ hài lòng: Thuật nghữ Dwell Time được hiểu là thời gian dừng. Là thời gian mà người dùng dành ra để xem một website sau khi họ click vào liên kết trên trang kết quả tìm kiếm trước khi  họ quay lại trang kết quả tìm kiếm lần nữa.

 

* Ví dụ hiểu đơn giản là thời gian bạn truy cập một website đọc thông tin là 3 phút, sau 3 phú bạn quay trở lại kết trang quả tìm kiếm để tìm xem một kết quả khác khoảng thời gian 3 phút đó là thời gian Dwell Time

Nếu thời gian Dwell Time dừng xem nội dụng trên trang web của bạn càng cao thì chứng tỏ người dùng đã tìm được thông tin phù hợp, và nội dung đó đã làm họ thỏa mãn trong lần tìm kiếm này. Vậy là bạn được thêm 1 điểm cộng về độ phù hợp.

N‌hưng nếu người dùng truy cập vào web của bạn thông qua kết quả tìm kiếm vì 1 lý do nào đó chỉ vài giây hoặc 10, 20 giây họ quay trở lại quang kết quả tìm kiếm và tìm đọc 1 bài viết khác. Việc này dẫn đến Dwell Time thấp chứng tỏ người dùng không đón đọc nội dung hoặc họ cảm thấy không phù hợp với nội dung của bạn điều này thật tệnó là 1 điểm trừ cho web của Bạn

 

Ví dụ dưới đây giải đáp cơ bản về Dwell Time có ý nghĩa gì?

– Dưới 30 giây Dwell Time: Tôi chưa tìm thấy điều tôi muốn ở trang web này, và chưa giúp ích gì cho tôi nên tôi quay trở lại kết quả tìm kiếm để tìm cho mình 1 kết quả khác phù hợp hơn.

– 3 phút Dwell Time: Tôi thấy nội dung trên trang web này khá hữu ích, và phù hợp với tìm kiếm của tôi nên tôi giành thời gian để đọc

– 10 phút Dwell Time: Tôi thấy nội dung trang web của bạn khá thú vị, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của tôi nên tôi bỏ ra nhiều thời gian hơn để đọc nó.

Trên đây là 3 ví dụ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thuật nghữ Dwell Time và những tác dụng nếu như traffic truy cập vào trang web có thời gian Dwell Time cao

 

Những loại traffic cơ bản và cần phải có để web phát triển tự nhiên

  • Referral Traffic: Là lượng người dùng truy cập website được tạo ra từ các trang khác mà không liên quan đến công cụ tìm kiếm, các trang mà bạn đã đặt backlink hay 1 banner quảng cáo lên đó và người dùng họ nhấp vào link ấy để truy cập về trang web, càng nhiều lượt truy cập liên kết đến website của bạn thì sẽ càng có nhiều người nhận diện được website và cả thương hiệu của bạn.
  • Social Traffic: Là những lượt traffic có nguồn gốc từ các trang mạng xã hội như Facebook, Tik tok, Twitter,… nhờ các liên kết được gắn và chia sẻ trong các nội dung trên các trang mạng xã hội đó. Đối với loại này thì cần mức độ tương tác của bạn trên các trang mạng xã hội đó
  • Direct Traffic: Là lượng traffic có được khi người dùng truy cập trực tiếp vào trang web mà không thông qua các trang web trung gian nào khác.
  • Organic Search Traffic: Là lượng người dùng truy cập vào website từ bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google Search.
  • ‌Paid Traffic: Là lượt truy cập đến từ Paid Search hay PPC bao gồm việc khách hàng truy cập đến trang web của bạn từ bất kỳ loại quảng cáo online có trả phí nào

Vậy làm sao để cải thiện chất lượng cũng như tăng số lượng traffic chất lượng cao đáp ứng đủ 3 tiêu chí Tăng CTR tự nhiên, Tăng time on site, Dwell Time. Hãy đến với Traffic User SEOTHANHPHAT. Với hệ thống hiện đại, luôn cập nhật và cải thiện liên tục , thành viên đông đảo trên khắp mọi miền tổ Quốc, SEOTHANHPHAT tự tin khẳng định sẽ đem đến cho Khách Hàng nguồn traffic chất lượng nhất với giá cạnh tranh nhất.

Sử dụng traffic user của SEOTHANHPHAT bạn hoàn toàn yên tâm vì: 100% traffic từ người dùng thật, ‌Mỗi ip chỉ truy cập trang web bạn thời gian ít nhất là 7 ngày / lần tránh bị spam IP, Có tương tác vuốt xuống đọc bài viết và không rời khỏi màn hình giúp traffic chất lượng cao mà rất tự nhiên, ‌đa dạng thiết bị, trình duyệt khác nhau, vị trí cũng khác nhau.

Ngoài ra Qúy Khách sẽ được mua với giá rẻ tận gốc không qua trung gian, Có hệ thống thống kê rõ ràng và minh bạch, có hệ thống theo dõi traffic và có demo trước khi sử dụng

 

3: Backlink chất lượng – 1 yếu tố quan trọng để SEO lên top

Xây dựng backlink là trong những công việc hỗ trợ rất lớn giúp phát triển thứ hạng SEO một cách bền vững và hiệu quả. Tuy nhiên, những cập nhật mới nhất từ Google sẽ luôn làm ảnh hưởng tới việc xây dựng backlink chất lượng của bạn, khiến nhiều công ty/doanh nghiệp gặp khó khăn để đạt được thứ hạng keywords như mong muốn.

Dịch vụ backlink tay của SEOTHANHPHAT với tiêu chí không spam link, chỉ đi bachklink ở những bài viết liên quan, bài viết cùng chủ đề, do làm bằng tay thủ công nên bachklink sẽ không ồ ạt không bị Google phạt

Bài viết trên nêu rõ 3 yếu tố quan trọng nếu áp dụng tốt 3 yếu tố trên Chúng Tôi tin chắc web của bạn sẽ có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google. Nếu Bạn quan tâm hoặc cần tư vấn triển khai dự án SEO hãy liên hệ ngay với Chúng Tôi qua số điện thoại 0355 336 016 để được phục vụ tốt nhất, Cãm ơn đã giành thời gian đọc bài viết.

5/5 (3 Reviews)
SEOHướng dẫn làm SEO web - Những yếu tố để SEO hiệu...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Sự khác nhau giữ chiến lược SEO và SEM là gì | STP 2023

Công nghệ ngày càng phát triển, vì thế hành vi tiêu dùng của khách hàng cũng không ngừng thay đổi theo. Khách hàng ngày...

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook 2023 chỉ từ 160k

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh trong lĩnh vực làm dịch vụ chạy quảng cáo Facebook. SEOTHANHPHAT giúp bạn tăng hiệu quả bán hàng...

Xoa nền tạo nhám

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội con người cũng không ngừng sáng tạo, để hạn chế sức lao động con...

Bồn Tắm Sục

Khách hàng đã nghe và đang tìm kiếm để mua bồn tắm bằng gỗ, nhưng khách hàng đã biết đến bồn gỗ lại có...

Dầu Gội Phục Hồi Tóc, Dưỡng Tóc, Chăm Sóc Tóc Hiệu Quả

  Nếu khách hàng đang khổ sở về mái tóc khô và xơ mà chưa biết nguyên nhân, bài viết dưới đây sẽ giúp khách...

SEO onpage là gì? sự khác nhau giữa SEO onpage và offpage

Như chúng ta đã biết trong quá trình SEO website thì một SEOER cần phải nắm vững kiến thức cơ bản. Để có một...

Dịch vụ SEO Google Map – SEO Maps 2023 STP

  STP là đơn vị cung cấp dịch vụ seo google map, dịch vụ tạo, xác minh, Review Đánh Giá Google Maps đã và đang...

Giá bê tông tươi, bê tông thương phẩm tại Bắc Ninh tháng 10/2023 STP

Xin gửi tới Qúy Khách Hàng lời chào trân trọng. Mong được hợp tác. STP là đơn vị cung cấp bê tông tươi, bê...