Tiêu chuẩn và cách tối ưu một Website chuẩn SEO

 

Dạo gần đây có rất nhiều người thường hay nhắc đến thuật ngữ thế nào là một Website chuẩn SEO đặc biệt câu hỏi này thường được các công ty thiết kế web và những SEOER tìm kiếm vì vậy Dịch vụ SEO SEOTHANHPHAT nhận thấy rằng còn rất nhiều Khách Hàng lúng túng và chưa thật sự hiểu về những vấn đề cốt lõi về vấn đề chuẩn SEO. Bài viết dưới đây là những chia sẻ để giải đáp thắc mắc câu hỏi trên.

 

 

 

 

1: Thế nào là một website chuẩn SEO?

 

Trong thời đại kinh doanh online đang bùng nổ và cạnh tranh như hiện nay, việc có được một vị trí cao trong các công cụ tìm kiếm là mong muốn của rất nhiều khách hàng chính vì vậy SEO là giải pháp hiệu quả nhất trong việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và tiếp cận được các khách hàng tiềm năng.

Website Chuan Seo
Website Chuan Seo

 

SEO (Search Engine Optimization) được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là giúp trang web hay các dạng nội dung có được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm như Google, Yahoo, bing, coccoc… từ đó giúp thu hút khách hàng và tăng cường lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, SEO là một phần của SEM (search engine marketing) là một công cụ quan trọng và hiệu quả trong thời kỳ hiện nay, trong số các yếu tố giúp website được thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm thì việc thiết kế website chuẩn SEO là yếu tố quan trọng hàng đầu, vậy thế nào là một website chuẩn SEO?

 

Website chuẩn SEO được hiểu là đạt được các yếu tố tối ưu, thân thiện với bộ máy tìm kiếm, từ đó giúp nhanh chóng gia tăng thứ hạng, tiết kiệm thời gian chi phí và công sức cho hoạt động SEO website đồng thời giúp website có một thứ hạng tốt lâu dài trước sức ép cạnh tranh SEO từ đối thủ trên thị trường mà công cụ tìm kiếm chúng ta đang nói đến là của Google . Một website chuẩn SEO là một web được Google đánh giá cao nhờ vậy website được đưa lên top, tất nhiên không phải cứ một website chuẩn SEO là có ngay được vị trí đầu tiên trong công cụ tìm kiếm nhưng nó được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu là bước đà hoàn hảo khi SEO website.

 

 

2: Vậy tại sao website phải chuẩn SEO?

 

 

Một web chuẩn SEO sẽ đảm bảo được việc tối ưu hóa và các yếu tố liên quan đến website như: tối ưu cấu trúc code, tối ưu tốc độ tải trang hay tối ưu thiết kế website nên rất ít khi gặp sự cố khi vận hành, và cải thiện mọi mặt của website do đó sẽ mang đến cho cửa hàng, doanh nghiệp một website chuyên nghiệp.

 

Một website chuẩn SEO có khả năng cao sẽ được lên top đầu và thu hút được lượng khách hàng truy cập vào website và gia tăng cơ hội bán hàng, tạo uy tín thương hiệu vì vậy được xem là công cụ quảng cáo thương hiệu hiệu quả từ đó gia tăng doanh thu nhanh chóng.

 

Một website chuẩn SEO sẽ mang lại các trải nghiệm tốt cho người dùng và từ đó sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng trên website, đồng thời còn mang lại sự chuyên nghiệp cho các cửa hàng , doanh nghiệp trong việc cung cấp các trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Mau Web Chuan Seo
Web chuẩn SEO sẽ thân tiện với tất cả các thiết bị

 

Một website chuẩn SEO còn giúp tiết kiệm chi phí cho việc Marketing online và giảm chi phí quảng cáo Google Adwords

 

Ví dụ trên thế giới có rất nhiều ngôn ngữ như : tiếng anh, tiếng việt, tiếng nhật… Để người nước ngoài hiểu được bạn, bạn không thể nói tiếng nước ngoài mà phải nói tiếng nước họ, cũng giống như vậy Google là một bộ máy để Google hiểu được website của bạn đang đang bán sản phẩm gì, kinh doanh sản phẩm nào thì bạn cần phải tối ưu website theo các tiêu chí của Google. Nếu không Google vẫn có cách để hiểu website của bạn nhưng rất chậm và có giới hạn nào đó cũng giống như khi bạn không biết tiếng nước ngoài, thì bạn có thể trao đổi với họ bằng hình thể và tay chân thể hiện suy nghĩ mình. Như vậy website chuẩn SEO là một tiêu chuẩn bắt buộc và cần thiết cho các website hiện nay và một website chuẩn SEO thì sẽ giúp website có cơ hội được xếp ở vị trí đầu trong Google

 

 

3: Các tiêu chí tạo nên website chuẩn SEO

 

 

Tiêu chí về Domain và Hosting: chọn tên miền có từ khóa liên quan đến website chứa một vài từ khóa chính của website càng tốt thì tên miền càng được đánh giá cao và có thời gian sử dụng lâu. Hosting có tốc độ nhanh và ổn định và bảo mật tốt với gói băng thông và dung tích thích hợp ít gián đoạn sẽ ghi điểm với các công cụ tìm kiếm. 2 yếu tố trên mặc dù không phải yếu tố hàng đầu nhưng nó là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi bắt đầu làm một website chuẩn SEO.

Ten Mien Chuan Seo
Ten Mien Chuan Seo

 

Tốc độ tải trang, tối ưu URL: việc tải trang quá lâu sẽ khiến người truy cập vào khó chịu và quay lưng đi và gây khó khăn cho việc thu thập thông tin của ” Con Bọ tìm kiếm” Google bot, tốc độ tải trang trung bình từ 0,5 giây – 2 giây, một website chuẩn SEO phải đảm bảo xây dựng URL có khả năng tùy biến, thân thiện với người dùng và bộ máy tìm kiếm, không chứa các kí tự đặc biệt và nên có độ sâu của liên kết và chứa các từ khóa.

 

Tối ưu thẻ tiêu đề (Title) và thẻ mô tả (Description): được đánh giá là 2 thẻ quan trọng nhất trong website trong đó thẻ tiêu đề cần ngắn gọn, súc tích không quá 70 ký tự, và thẻ mô tả cần tóm tắt ngắn gọn, súc tích , không quá 140 kí tự.

Cai Dat Thêm Wp Chuan Seo
Cai Dat Thêm Wp Chuan Seo

 

Thân thuộc với di động và tích hợp Sitemap, File robots.txt: một website chuẩn SEO không thể thiếu sơ đồ trang để giúp phân chia cấu trúc website và cấu trúc URL và phải thân thiện với các thiết bị di động có thể tương thích và hiển thị trên mọi trình duyệt. Và các yếu tố quan trọng khác để tạo nên một website chuẩn SEO như:

 

  • Có giao diện , nội dung hay, bố cục độc đáo và phù hợp với cấu trúc và logic, chuẩn UX/UI giúp người dùng tìm đến các nội dung trên website một cách thuận tiện.

 

  • Tối ưu hiển thị cho bài viết, hình ảnh, video vào các nội dung khác trên website và tối ưu các thẻ H1 đến H6 trong website .

 

  • Đảm bảo tính bảo mật, hạn chế các hoạt động tấn công mạng hay virus tần công website và nội dung được tải trực tiếp trong code HTML

 

  • Nên tích hợp các nút chia sẻ mạng xã hội như: like facebook, nút Tweet.. và tối ưu các cấu trúc website chuẩn W3C, thân thiện với trải nghiệm người dùng…

 

Trên đây là một số nội dung hi vọng có thể giúp bạn hiểu được câu hỏi thế nào là một website chuẩn SEO, mong được quý khách đánh giá và góp ý để bài viết được trình bày và có nội dung tốt hơn, xin trân thành cảm ơn!

 

5/5 (1 Review)
SEOTiêu chuẩn và cách tối ưu một Website chuẩn SEO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bê tông được tạo ra như thế nào

Bê tông là một hỗn hợp nhiều vật liệu trong xây dựng được gắn kết lại với nhau, tròng đó gồm các vật liệu...

SEO onpage là gì? sự khác nhau giữa SEO onpage và offpage

Như chúng ta đã biết trong quá trình SEO website thì một SEOER cần phải nắm vững kiến thức cơ bản. Để có một...

Công Dụng Và Cách Bảo Quản Bồn Tắm Gỗ

  Để gia tăng hiệu quả khi sử dụng bồn tắm gỗ khách hàng có thể kết hợp với tinh dầu hoặc có thể là...

Sửa cửa cuốn – Tại nhà 【 Uy tín, giá rẻ năm 2023 】

  Ngày nay hệ thống cửa cuốn tự động được rất nhiều khách hàng ưa thích và tin dùng bởi cửa có rất nhiều ưu...

Nội Thất Gỗ

 Từ xa xưa, nội thất gỗ tự nhiên đã được xem là những món đồ nội thất xa xỉ, có giá trị mà bất...

Nhận làm cửa sắt, cổng sắt, cầu thang sắt tại Thạch Thành, Thanh Hóa

Với nền kinh tế phát triển như hiện nay để đáp ứng với công nghệ hiện đại thì đồ sắt vẫn là thiết kế...

Bê tông tươi mác 200, 250, 300, giá bao nhiêu

    Giá bê tông tươi là chủ đề được các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng quan tâm hàng đầu trước khi quyết định...

Giá bê tông tươi, bê tông thương phẩm 10/2023 Hà Nội

  Bê tông tươi Hà Nội chuyên cung cấp bê tông tươi, bê tông thương phẩm trên địa bàn Hà Nội bao gồm 12 Quận,...